Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021 là vấn đề được nhiều anh chị quan tâm. Làm giấy chứng nhận kết hôn là nghĩa vụ của mọi công dân có ý muốn đăng ký kết hôn. Trên tình thần tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng.

Kết hôn là chuyện tình cảm của mỗi cặp đôi nam nữ khi đến tuổi trưởng thành. Ngoài ra, đó còn là quyền tự do của con người với con người, không ai có quyền cấm cản.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Thủ tục làm giấy đăng ký kết hôn gồm những gì? Vấn đề làm giấy chứng nhận kết hôn giả? Những vấn đề liên quan đến giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021.

Giấy đăng ký kết hôn là vấn đề quan trọng đối với mỗi cặp đôi. Đó là sự khẳng định tình cảm nam nữ trên giấy tờ pháp lý. Được pháp luật nhà nước công nhận và lưu vào hồ sơ nhà nước.

Thủ tục làm giấy đăng ký kết hôn gồm những gì? Vấn đề làm giấy đăng ký kết hôn giả? Những vấn đề liên quan đến làm giấy chứng nhận kết hôn. Để làm rõ hơn những vấn đề này mời bạn cùng chuyengiaytonhanh.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Làm giấy đăng ký kết hôn là gì?

Làm giấy đăng ký kết hôn là gì? Làm giấy đăng ký kết hôn hay còn gọi là giấy chứng nhận kết hôn. Là trình tự thủ tục được pháp luật quy định công dân phải thực hiện khi muốn đăng ký kết hôn. Nhằm mục đích xác minh làm rõ hồ sơ của đôi bên nam nữ để đưa ra quyết định được đăng ký kết hôn.

Giấy đăng ký kết hôn hay còn gọi là giấy chứng nhận kết hôn. Đây là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho hai bên nam nữ khi đăng ký kết hôn, theo Khoản 7 Điều 4 Luật Hộ tịch 2014.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Giấy chứng nhận kết hôn là sự ràng buộc về quyền và nghĩa vụ của đôi bên nam nữ với nhau.

Nội dung để làm giấy chứng nhận kết hôn gồm các thông tin cơ bản. Được quy định tại khoản 2 Điều 17 của Luật Hộ tịch. Theo đó, Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bao gồm những nội dung sau:

 • Ghi rõ họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; nơi cư trú; thông tin về giấy tờ chứng minh nhân thân của hai phía nam, nữ.
 • Thời điểm đăng ký kết hôn.
 • Chữ ký hoặc điểm chỉ của hai bên nam, nữ và xác nhận cơ quan đăng ký Hộ tịch.

Thủ tục làm giấy đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật 2021

Thủ tục làm giấy đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật 2021 nhìn chung không có gì thay đổi so với những năm về trước. Tuy nhiên vì nhiều bạn đọc giả quan tâm về vấn đề này. Nên chuyengiaytonhanh.com sẽ chia sẻ cụ thể thủ tục làm giấy đăng ký kết hôn 2021 ngay dưới đây. Nhằm giúp bạn dễ dàng tìm được những thông tin có ích cho bản thân.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Thủ tục làm giấy đăng ký kết hôn năm 2021 không có gì thay đổi so với những năm trước.

Hồ sơ làm giấy đăng ký kết hôn

Hồ sơ làm giấy đăng ký kết hôn bao gồm những giấy tờ mà anh/ chị cần cung cấp để cán bộ tiến hành xác minh đăng ký kết hôn. trong hồ sơ làm giấy đăng ký kết hôn, pháp luật quy định yêu cầu những giấy tờ sau:

 • Bản sao sổ hộ khẩu
 • Bản sao Chứng minh nhân dân
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của phường xã, thị trấn thường trú
Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Hồ sơ làm giấy đăng ký kết hôn bao gồm sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của phường xã, thị trấn thường trú.

Trường hợp, bên nam hoặc bên nữ, hoặc cả hai người đều đã ly hôn một lần thì phải có giấy chứng nhận ly hôn của tòa án. Ngoài ra, còn phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của địa phương.

Quy trình làm giấy chứng nhận kết hôn

Quy trình làm giấy chứng nhận kết hôn hay còn gọi là thủ tục làm giấy chứng nhận kết hôn. Chính là toàn bộ quá trình mà công dân phải thực hiện để làm giấy chứng nhận kết hôn. Khi tiến hành đăng ký kết hôn hai bên nam nữ phải có mặt đầy đủ. Trên tình thần tự nguyện, tôn trọng lẫn nhau để tiến hành đăng ký kết hôn.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Quy trình làm giấy đăng ký kết hôn gồm 3 trường hợp cơ bản dưới đây.

Quy trình kết hôn truyền thống

Quy trình kết hôn truyền thống là quy trình đa số công dân khi đăng ký kết hôn đều thực hiện theo đúng quy trình này. khi tiến hành đăng ký kết hôn, bên nam và nữ phải có mặt đầy đủ. Đại diện cơ quan có thẩm quyền tại Ủy ban nhân dân cấp xã yêu cầu công dân trình bày nguyện vọng muốn kết hôm của đôi bên. Nếu cả hai đều tự nguyện đồng ý, và mong muốn kết hôn thì cán bộ Tư pháp hộ tịch ghi vào sổ đăng ký kết hôn và Giấy chứng nhận kết hôn.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021

 

Sau khi chắc chắn quyết định, hai bên nam nữ sẽ ký vào Giấy chứng nhận kết hôn cùng với Sổ đăng ký kết hôn thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, phường ký cấp cho hai vợ chồng mỗi người một bản chính giấy đăng ký kết hôn. Cùng lúc Chủ tịch Ủy ban nhân nhân sẽ giải thích cho vợ chồng về quyền và nghĩa vụ của nhau theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Bản sao giấy chứng nhận kết hôn được cấp theo yêu cầu của vợ hoặc chồng.

Thủ tục kết hôn của công dân có địa chỉ thường trú trên hộ khẩu tỉnh

Thủ tục kết hôn của công dân có địa chỉ thường trú trên hộ khẩu tỉnh là những công dân có địa phương thường trú tại khu vực A nhưng có nguyện vọng muốn đăng ký kết hôn tại tỉnh thành khu vực B. Căn cứ Điều 17 Nghị định 158/2005/NĐ-CP pháp luật nhà nước quy định địa điểm đăng ký tại: “Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú của bên nam hoặc bên nữ thực hiện việc đăng ký kết hôn”.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021

Trong văn bản có đề cập đến nơi cư trú. Nơi cư trú nghĩa là nơi tạm trú hoặc thường trú. Chính vì thế, để làm giấy tạm trú tại địa phương khác, thì một trong hai bên anh/chị phải có giấy tạm trú tại nơi đó.

Trường hợp đăng ký kết hôn ngoài tỉnh

Trường hợp đăng ký kết hôn ngoài tỉnh là trường hợp công dân đăng ký kết hôn khác tỉnh thường trú. Thường tại quê hương của vợ hoặc chồng. Trường hợp này anh/ chị cần lưu ý phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại địa phương thường trú cấp. Căn cứ theo Điều 18 Nghị định 158/2005/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hộ tịch:

“Khi một người cư trú tại xã, phường, thị trấn này, nhưng đăng ký kết hôn tại xã, phường, thị trấn khác, thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú về tình trạng hôn nhân của người đó”.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021

 

Điều kiện làm giấy chứng nhận kết hôn

Điều kiện làm giấy chứng nhận kết hôn bao gồm những quy định mà nhà nước đặt ra cho công dân cần phải có để làm giấy chứng nhận kết hôn. Để hiểu chi tiết hơn về những điều kiện làm giấy chứng nhận kết hôn mời bạn đọc cùng chuyengiaytonhanh.com tìm hiểu ngay dưới đây. Gồm hai vấn đề chính:

 • Nam đủ hoặc trên 20 tuổi và nữ đủ hoặc trên 18 tuổi.
 • Người công dân Việt Nam đăng ký kết hôn trên tinh thần tự nguyện.
Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Pháp luật quy định một số điều kiện đối với người muốn đăng ký kết hôn.

Trường hợp bị cấm đăng ký kết hôn

Trường hợp bị cấm đăng ký kết hôn là những trường hợp mà pháp luật quy định không được phép đăng ký kết hôn. Công dân bị cấm đăng ký kết hôn trong những trường hợp sau đây:

 • Người đang có vợ hoặc có chồng
 • Người mất năng lực và hành vi dân sự
 • Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo
 • Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn
 • Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ
 • Cấm đăng ký kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ. Giữa những người có họ trong phạm vi ba đời. Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi. Cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.
Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Trường hợp cấm kết hôn bao gồm những trường hợp mà pháp luật quy định không được đăng ký kết hôn.

Làm giấy đăng ký kết hôn bao lâu thì có?

Làm giấy đăng ký kết hôn bao lâu thì có? Là thắc mắc của nhiều anh/chị khi làm giấy đăng ký kết hôn. Theo quy định của pháp luật “thời gian có giấy chứng nhận kết hôn trong vòng 5-10 ngày”.

Sau khi nhận đủ hồ sơ của hai bên nam nữ, cán bộ Ủy bạn nhân dân phường xã sẽ xem xét. Trong vòng 5-10 ngày là quỹ thời gian để xán bộ xem xét giấy tờ hai bên có hợp lệ không. Thông thường cán bộ sẽ hẹn ngày cụ thể để dễ làm việc.

Đến ngày hẹn, 2 bên đều có mặt đầy đủ và ký vào Giấy chứng nhận kết hơn và Sổ đăng ký kết hôn. Chủ tịch phường, xã ký và cấp cho mỗi bên một bản chính. Thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật đến đây đã hoàn thiện.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Thời gian có giấy chứng nhận kết hôn trong vòng 5-10 ngày.

Làm giấy đăng ký kết hôn tại TpHCM và Hà Nội

Làm giấy đăng ký kết hôn tại Tp.HCM và Hà Nội là dịch vụ làm giấy tờ nhanh. Hiện nay, vì nhu cầu muốn làm giấy tờ ngoài luồng ngày càng tăng nên có nhiều trụ sở tranh nhau nổi lên. Tuy nhiên, đi kèm với đó là vô số rủi ro từ bảo mật thông tin cho đến chất lượng sản phẩm… Mà người chịu thiệt nhiều nhất là khách hàng.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn giả tại khu vực Tp.HCM và Hà Nội vô cùng cạnh tranh và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trụ sở kém chất lượng ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín các đơn vị làm giấy tờ chuyên nghiệp. Hệ lụy làm mấy lòng tin của khách hàng đối với dịch vụ làm giấy tờ. Chính vì vậy, khách hàng nên thật sự cẩn thận khi lựa chọn đơn vị làm giấy tớ cho bản thân. Bạn nên ưu tiên những dịch vụ cung cấp sản phẩm vừa giá rẻ chất lượng và uy tín lại vừa cao.

Rủi ro từ dịch vụ làm giấy tờ kém chất lượng

Rủi ro từ dịch vụ làm giấy tờ kém chất lượng có rất nhiều điều bất cập. Phần lớn những dịch vụ làm giấy tờ này nổi lên vì lợi nhuận mà không quan tâm đến khách hàng. Ảnh hưởng không ít đến uy tín của những dịch vụ làm giấy tờ chuyên nghiệp khác. Kéo theo đó còn nhiều vấn đề phía sau. Chuyengiaytonhanh.com đã tổng hợp những rủi ro từ dịch vụ làm giấy tờ kém chất lượng dưới đây. Mời bạn tham khảo:

 • Nguy cơ cao làm rò rỉ thông tin khách hàng
 • Có khả năng chất lượng kém
 • Độ uy tín thấp
 • Hoạt động chủ yếu vì lợi nhuận thay vì nghĩ cho lợi ích khách hàng
 • Nhân viên tư vấn không nhiệt tình bằng những công ty uy tín chất lượng
 • Thời gian hoàn thành giấy tờ chậm ảnh hướng khách hàng.
Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Phải cẩn thận trước những dịch vụ làm giấy tờ tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ nào, bạn nên cân nhắc thật kỹ. Tránh trường hợp không may “tiền mất tật mang”. Chắc hẵn qua mục này bạn đã hiểu được thêm nhiều thông tin về rủi ro từ dịch vụ làm giấy tờ kém chất lượng.

Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn tại chuyengiaytonhanh.com

Dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn tại chuyengiaytonhanh.com với kinh nghiệm làm dịch vụ giấy tờ lâu năm tại cả Tp.HCM và Hà Nội. Chuyengiaytonhanh.com luôn đặt khách hàng làm trọng tâm để cung cấp sản phẩm. Chính vì thế, chúng tôi đã đút kết ra 3 tiêu chí giá rẻ – nhanh chóng- uy tín. Nhằm vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng, vừa hỗ trợ khách hàng nhất có thể.

Đặc biệt, thấu hiểu vì không phải ai cũng có điều kiện đẹp để làm giấy kết hôn. Chuyengiaytonhanh.com đã quyết định hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực giấy tờ. Đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường và có nhiều khách hàng thân quen lẫn tiềm năng đó là niềm tự hào của chuyengiaytonhanh.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Dịch vụ làm giấy tờ tại chuyengiaytonhanh.com luôn đặt lợi ích khách hàng làm trọng tâm.

Đến với dịch vụ làm giấy tờ tại chuyengiaytonhanh.com bạn hoàn toàn yêu tâm tuyệt đối. Chỉ cần một cuộc điện thoại hoặc nhắn tin vào (zalo: 0378651760) sản phẩm sẽ đến tay bạn trong vòng 1-2 ngày.

Bảo mật cao

Bảo mật cao là yếu tố quan trọng giữ vững độ uy tín của chuyengiaytonhanh.com trong mắt nhiều khách hàng. Như đã đề cập ở trên, chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng làm trọng tâm để tạo đòn bẩy phát triển dịch vụ lâu dài. Chính vì thế, nên yếu tố bảo mật luôn được chú trọng kỹ lưỡng.

Chuyengiaytonhanh.com luôn với dàn đội ngũ nhân viên có chuyên môn chất lượng cao. Trong môi trường làm giấy tờ kinh nghiệm lâu năm và chuyên nghiệp.

Toàn bộ hệ thống công nghệ tại chuyengiaytonhanh.com đều được bảo mật tối ưu và trang bị các thiết bị hiện đại nhất hiện nay. Không chỉ có vậy, tất cả thông tin của khách hàng đều được lưu một cách cẩn trọng và sẽ xóa ngay lập tức, sau khi sản phẩm đã được gửi đến tay khách hàng.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Bảo mật thông tin cá nhân khách hàng là yếu tố hàng đầu mà chuyengiaytonhanh muốn ưu tiên trước.

Nhanh chóng

Nhanh chóng hoàn thiện và đến tay khách hàng chính là mong muốn của chúng tôi. Hiểu được thời gian là vàng bạc, chúng tôi luôn trân trọng và tối ưu quỹ thời gian quý bay của khách hàng nhất có thể. Thời hạn hoàn thành yêu cầu giấy tờ được giao chỉ vỏn vẹn 1-2 ngày.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
chuyengiaytonhanh luôn muốn tối ưu lượng thời gian quý báu của khách hàng nhất có thể.

Chất lượng

Chất lượng sản phẩm luôn được kiểm duyệt kỹ trước khi đến tay khách hàng. Kể cả sau khi đã kiểm tra kỹ sản phẩm, nhân viên cũng phải gửi hình ảnh cho khách hàng đánh giá. Nếu không đúng ý khách hàng nhân viên sẽ làm lại cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng nhất.

Giấy tờ tại chuyengiaytonhanh.com được dựa trên phôi thật của nhà nước để tạo nên. Chính vì thế tất cả giấy tờ đều y chang bản gốc 100%. Ngoài ra, tất cả sản phẩm đều được làm ra từ trang thiết bị công nghệ cao nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm bên chúng tôi cung cấp.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Chuyengiaytonhanh.com luôn mang đến sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng.

Uy tín

Uy tín là gốc rễ của mỗi doanh nghiệp. Chúng tôi hiểu rằng, để phát triển bền vững và lâu dài doanh nghiệp không thể thiếu độ uy tín. Với kinh nghiệm lâu năm làm dịch vụ giấy tờ, chuyengiaytonhanh.com luôn làm hài lòng khách hàng.

Chúng tôi luôn là dịch vụ làm giấy tờ hàng đầu khu vực Tp.HCM và Hà Nội. Hệ thống chúng tôi được nuôi dưỡng đến ngày nay đó là nhờ sự ủng hộ của nhiều khách hàng. Chính vì vậy, chúng tôi luôn muốn tạo ra những sản phẩm và lợi ích nhằm hỗ trợ khách hàng tuyệt vời nhất.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Uy tín của chuyengiaytonhanh.com luôn được chú trọng và phát huy.

Lợi ích khách hàng nhận được khi làm giấy tờ tại chuyengiaytonhanh.com

Lợi ích khách hàng nhận được khi làm giấy tờ tại chuyengiaytonhanh.com là niềm mong muốn của chúng tôi. Bởi vì, khi được khách hàng lựa chọn, chúng tôi đang đặt niềm tin và sự hy vọng của khách hàng lên vai. Chính vì vậy, ngoài chất lượng, chúng tôi còn phải mang lại những lợi ích tốt cho khách hàng. Những lợi ích khách hàng nhận được khi làm giấy tờ tại chuyengiaytonhanh.com, bao gồm:

 • Cam kết hoàn trả tiền nếu sản phẩm không đạt yêu cầu.
 • Chất lượng làm giấy tờ nhanh chóng và uy tín hàng đầu Tp.HCM và Hà Nội.
 • Giá làm giấy tờ ưu đãi nhất trên thị trường.
 • Sử dụng công nghệ chất lượng cao đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng.
 • Thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.
 • Nhân viên tư vấn làm giấy tờ cho khách hàng tận tâm và nhiệt tình tại zalo: 0378651760.
 • Hỗ trợ khách hàng online (trực tuyến) nhanh chóng chỉ 5 phút.
 • Nhận làm tất cả các loại giấy tờ theo yêu cầu khách hàng.
 • Hoàn thiện giấy tờ cho khách hàng chỉ trong 1-2 ngày.
Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Như đã đề cập phía tên, lợi ích khách hàng luôn được chuyengiaytonhanh.com ưu tiên hàng đầu.

Thủ tục làm giấy đăng ký kết hôn giả

Thủ tục để làm giấy đăng ký kết hôn giả là những thông tin cá nhân của khách hàng. Cụ thể bao gồm những thông tin cơ bản sau đây:

 • Họ và tên
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Địa chỉ thường trú
 • Quê quán
 • Số điện thoại nhận hàng
 • Chuẩn bị hình ảnh chụp 3×4 rõ mặt.
 • Ảnh photo hộ khẩu để lấy thông tin cá nhân hay địa chỉ thường trú.
Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Chỉ cần cung cấp một số thông tin đơn giản bạn đã có thể đăng ký được dịch vụ làm giấy tờ của chúng tôi.

Sau khi giấy tờ đã hoàn thiện, chúng tôi sẽ gửi hình ảnh qua cho khách hàng kiểm tra chất lượng. Nếu hài lòng sản phẩm sẽ được gửi cho khách hàng ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu không may có lỗi xảy ra, chúng tôi sẽ làm lại cho đến khi khách hàng hài lòng tuyệt đối. Ngoài ra, nếu còn những thắc mắc khách hàng có thể liên hệ qua zalo 0378651760 để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

Thời gian làm giấy đăng ký kết hôn tại dịch vụ làm giấy tờ?

Thời gian làm giấy đăng ký kết hôn tại dịch vụ làm giấy tờ được rút ngắn hơn rất nhiều so với quy định nhà nước. Nhằm tối ưu quỹ thời gian quý giá của khách hàng. Tại chuyengiaytonhanh.com trung bình khi làm giấy đăng ký kết hôn khách hàng chỉ mất 1-2 ngày.

Không chỉ vậy, sau khi giấy tờ hoàn thiện khách hàng còn được nhân viên gửi ảnh kiểm tra. Nếu khách hàng có điểm chưa hài lòng sẽ được hỗ trợ nhiệt tình đến khi đạt yêu cầu mới thôi.

Làm giấy đăng ký kết hôn mới nhất 2021
Chỉ vỏn vẹn 1-2 ngày chuyengiaytonhanh sẽ hoàn tất đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của bạn

Lời kết

Qua bài viết này mong rằng bạn đã có cái nhìn rõ nét nhất về vấn đề làm giấy đăng ký kết hôn. Chuyengiaytonhanh.com ngoài dịch vụ làm giấy tờ chúng tôi còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến khách hàng. Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết mời bạn liên hệ zalo 0378651760

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0378651760